Nguyên liệu:
- 500gr gạo nếp
- 400gr sắn (củ mì)
- 20ml dầu ăn
- 50gr mỡ
- Hành lá
- Một chút xíu muối
Cách làm:
- Đầu tiên là vẫn phải vo gạo, ngâm gạo (khoảng 6 tiếng), trộn muối, để khô nước và trộn dầu ăn nhé!
Chú ý: nếu gạo không được ngâm đủ 6 tiếng thì các bạn không nên trộn dầu ăn bởi làm vậy, hạt gạo sẽ bị bó và khi để nguội, xôi sẽ bị cứng.
- Khía nhẹ một đường chéo dọc theo thân củ sắn.
- Sau đó, nhẹ nhàng tách bỏ phần vỏ sắn ra.
- Rửa sạch sắn sau đó thái thành từng miếng mỏng nhỏ.
- Trộn đều gạo với sắn.
- Cho mọi thứ vào nồi rồi đem đi đồ (hấp) cho tới khi thấy có mùi thơm của nếp là xôi chín đấy!
- Với hành lá, ta thái nhỏ và để riêng phần lá xanh và phần thân trắng ra nhé!
- Tiếp theo là thái nhỏ mỡ.
- Cho mỡ vào chảo rang cho đến khi mỡ có màu vàng ruộm.
- Sau đó, thả phần hành màu trắng vào phi thơm.
- Cuối cùng là tắt bếp và thả nhanh nốt phần hành lá vào, đảo đều là xong.
Giờ thì rưới mỡ hành vào xôi là ăn được!!!
Nếu thích thì có thể ăn kèm với ruốc tôm!
Xôi đậu
-
Xôi đậu là một món xôi quen thuộc và phổ biến nhất với hầu hết người Việt
Nam. Xôi đậu có thể xuất hiện trong các bữa ăn sáng hoặc trong các dịp lễ
tết, ...
9 năm trước
0 nhận xét:
Đăng nhận xét